LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN LỰA MỘT LOẠI DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN LỰA MỘT LOẠI DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN LỰA MỘT LOẠI DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN LỰA MỘT LOẠI DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN LỰA MỘT LOẠI DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN LỰA MỘT LOẠI DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI

Tin Tức

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN LỰA MỘT LOẠI DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI

17-02-2019 02:33:33 PM

 

Làm thế nào để chọn một loại dầu cắt gọt kim loại >>

Chúng tôi thường được yêu cầu khuyên bạn nên sử dụng dầu cắt gọt loại nào cho các cơ sở gia công kim loại. Trong hầu hết các trường hợp, đã có các vấn đề về hiệu suất gần đây với dầu hiện tại hoặc một cái gì đó đã thay đổi trong quá trình sản xuất ngăn cản việc sử dụng nó. Máy mới, hợp đồng bổ sung, thay đổi mối quan tâm về môi trường, hủy sản phẩm, mục tiêu bền vững và các yếu tố khác có thể kết hợp để hạn chế tính hiệu quả hoặc khả năng ứng dụng của dầu hiện tại.

Để chọn loại dầu tốt nhất, bạn cần thu thập một số thông tin cơ bản liên quan đến tiêu chí lựa chọn. Vì mục đích đơn giản, bạn cần biết kim loại đang sử dụng, các hoạt động gia công chiếm ưu thế, các loại máy cơ bản, chi tiết dụng cụ, quy trình nhà máy và hạn chế hóa học cho cơ sở của bạn.

Thu hút đầu vào từ tất cả các phòng ban (chất lượng, sản xuất, bảo trì, an toàn, đóng gói, xử lý, mua hàng, v.v.) để xác định tất cả các yêu cầu quan trọng trước. Tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia chất lỏng có kinh nghiệm, đủ điều kiện để xác định các tùy chọn và hướng dẫn bạn qua quá trình lựa chọn.

Kim loại >> 

Một số kim loại đặc biệt hơn những loại khác: Thép không gỉ, hợp kim kỳ lạ và kim loại rất cứng đòi hỏi một mức độ rất cao về hiệu suất từ ​​dầu cắt. Các kim loại khác, như đồng thau và nhôm, rất dễ sử dụng với các loại dầu có mục đích chung.

Khi có các kim loại cứng, có khả năng gia công thấp, bạn sẽ cần dầu cắt có cường độ cao với khả năng chịu áp lực cực lớn (EP) và khả năng chống hàn. Thông thường, các loại dầu này chứa hoạt tính lưu huỳnh và clo để bảo vệ dụng cụ và đảm bảo các bộ phận tốt hoàn thiện.

Đối với đồng thau, nhôm, nhiều thép cacbon và thép hợp kim thấp, dầu cắt với phụ gia bôi trơn, bộ điều chỉnh ma sát và hiệu suất EP/ chống hàn nhẹ là đủ. Các loại dầu này thường được pha chế với chất béo lưu huỳnh (không hoạt động) và / hoặc parafin được clo hóa. Dầu cắt hoạt tính (có chứa lưu huỳnh hoạt tính) không nên được sử dụng cho đồng thau và nhôm, vì chúng sẽ bị ố hoặc xỉn màu các bộ phận đã hoàn thành. Dầu công thức cho đồng và nhôm thường được gọi là dầu "không nhuộm".

Các hoạt động gia công

Hoạt động gia công dễ dàng (quay, tạo hình, khoan, phay, vv) có thể được thực hiện ở tốc độ cao hơn và yêu cầu mức độ làm mát cao chỉ với khả năng EP khiêm tốn. Các hoạt động nhẹ hơn có thể được thực hiện với độ nhớt thấp hơn, chất lỏng bổ sung nhẹ.

Các hoạt động gia công khó khăn phải được vận hành ở tốc độ thấp hơn và đòi hỏi rất nhiều bảo vệ chống mối hàn. Dầu được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động khó khăn nhất, như cắt ren hoặc chuốt, thường có độ nhớt cao hơn và được nạp với các chất phụ gia EP như hoạt tính lưu huỳnh và clo.

Các loại máy cơ bản

Loại máy móc cũng sẽ ra lệnh cho một số đặc tính dầu cắt. Ví dụ, các máy trục vít trải qua sự nhiễm chéo nặng giữa dầu bôi trơn và dầu cắt. Vì lý do này, các máy này thường chạy trên các loại dầu hai mục đích hoặc ba mục đích có thể được sử dụng trong các hộp bôi trơn, thủy lực và cắt các bã dầu.

Máy mài, súng khoan và máy khoan lỗ sâu đòi hỏi các loại dầu có độ nhớt nhẹ hơn cho tốc độ làm mát cao, chip tốt và xả trôi, cung cấp công cụ và áp suất cao mà không tạo bọt. Các OEM CNC có thể đặt các hạn chế đối với dầu cắt do khả năng không tương thích giữa chất lỏng cắt và các bộ phận của máy, chẳng hạn như: Máy nghiền không có lõi có thể yêu cầu chất lỏng cứng hơn so với máy nghiền bề mặt.

Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để thảo luận và  tư vấn kỹ thuật về thiết bị nhà máy của bạn khi yêu cầu khuyến nghị cho chất lỏng gia công kim loại từ nhà cung cấp thết bị  máy móc của bạn.

Dụng cụ cụ thể

Khi sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, chất phủ hoặc mài mòn, hãy xem xét cẩn thận với nhà cung cấp của bạn. Một số phụ gia cắt gọt  sẽ không hoạt động hiệu quả với lớp phủ đặc biệt, và dầu mài sai có thể góp phần vào việc tải bánh xe và các vấn đề khác. 

Quy trình thực vật

Dầu cắt gọt kim loại phải đáp ứng mọi yêu cầu của bạn mà không gây ra các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất. Chất lỏng lý tưởng cho các ứng dụng gia công có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng với làm sạch, sơn, đóng gói hoặc xử lý. Việc xem xét các quy trình sau cuối bao gồm: Lưu kho và vận chuyển, sẽ xác định các yêu cầu quan trọng mà chất lỏng gia công kim loại phải đáp ứng. Việc xác định những nhu cầu này sớm trong quá trình lựa chọn sẽ tránh lãng phí thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm và sử dụng chất lỏng sai.

Giới hạn hóa học

Nó rất lãng phí để lựa chọn và kiểm tra một chất lỏng chỉ để tìm hiểu, mà sau này nó không thể được sử dụng trong cơ sở. Mỗi nhà máy đều có các hạn chế hóa học cụ thể dựa trên xử lý nước thải, chính sách môi trường của công ty, sức khỏe và an toàn của nhân viên, các yêu cầu của người dùng cuối và các mối quan tâm chính khác. Nó là rất quan trọng để xác định những hạn chế này trước khi lựa chọn một chất lỏng gia công kim loại.

Ngay cả cuộc khảo sát ngắn gọn về các tiêu chí lựa chọn này cũng chứng minh tính triệt để cần thiết để lựa chọn loại dầu cắt gọt thích hợp. Cách tiếp cận tốt nhất là cách tiếp cận nhóm, với nhân viên chủ chốt từ cơ sở sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ liên quan. Thông thường, nhu cầu quan trọng cạnh tranh với nhau; thỏa mãn một phạm vi khác. Vì lý do này, việc chọn bất kỳ chất lỏng quy trình nào là một hành động cân bằng, đòi hỏi sự nhạy bén kỹ thuật và logic kinh doanh. Quá trình này đòi hỏi nhiều hơn là một cuộc gọi điện thoại và một quyết định vào phút chót.

Dầu cắt gọt kim loại ảnh hưởng đến thiết bị, con người, môi trường và danh tiếng kinh doanh của bạn. Nếu bạn dành thời gian để lựa chọn cẩn thận, mua sản phẩm chất lượng từ các nhà cung cấp có uy tín và tìm kiếm tư vấn kỹ thuật có thẩm quyền, phần thưởng sẽ đáng kể. Sực chọn lựa đúng sẽ cải thiện chất lượng sản phẩm của bạn, giảm chi phí sản xuất và tránh các vấn đề phát sinh tốn kém.

GIỚI THIỆU DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI VIPEC >> 


Mục khác

Gọi điện
SMS
Chỉ đương